Biệt thự Green Pearl

 

Hệ thống đường sắt trên cao Hà Đông - Cát Linh góp phần giải quyết căn bản vấn đề giao thông từ trung tâm ra khu đô thị phía Đông Hà Nội. Sự góp mặt của hệ thống đường sắt này chắn chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới giá trị nhà đất nhiều khu vực tại Hà Nội dù không thể gây ra "cơn sóng" như Dự án cầu Nhật Tân.Bất động sản phía Đông Hà Nội tăng giá

Khi sáp nhập vào Hà Nội, khu vực Hà Đông đã từng trải qua thời kỳ "sốt" đất. Tuy nhiên, vài năm gần đây, thị trường ảm đạm đã khiến cho mức giá nhà đất tại khu vực này đã dừng ở mức mềm, ổn định so các khu vực khác của Thủ đô. Rất nhiều khu đô thị mới đã được hình thành do giao thông nội bộ thuận tiện và quỹ đất rộng như Xa La, Mỗ Lao, Văn Khê, Văn Phú... Bên cạnh đó, hàng loạt các dự án căn hộ chung cư như The Pride, Hồ Gươm Plaza, Dương Nội... đang tích cực xả hàng tồn.
Bất động sản phía Đông có nhược điểm là hệ thống giao thông chủ yếu phụ thuộc và đường Nguyễn Trãi để vào trung thâm thành phố. Vì thế, tuyến đường này rất hay xảy ra ách tắc. Vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để khi hệ thống đường sắt trên cao đi vào hoạt động.
Đất thổ cư, nhà phố, chung cư, biệt thự, liền kề tại khu vực phía Đông đang có mức giá thấp hơn khá nhiều so với trung tâm Hà Nội. Nhưng trên thực tế, khi nhiều quận thuộc nội đô có xu hướng giảm giá thì nhà đất ở khu vực phía Đông vẫn giữ giá và đang có xu hướng tăng nhẹ

Hiện nay, không ít nhà đầu tư vừa và nhỏ đang tìm kiếm nhà đất khu vực này bởi hệ thống hạ tầng xã hội tiện nghi, đầy đủ, môi trường sống ít ô nhiễm và thoáng đãng hơn. Trong tương lai, chắc chắn bất động sản phía Đông sẽ được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi tuyến đường sắt trên cao chứng minh được sự tiện ích của nó.


Giá nhà mặt phố khó đoán trước khi giao dịch

Nhà mặt tiền tại các tuyến phố Hà Nội thường có giá cao và thanh khoản tốt. Tuy nhiên, theo suốt chiều dài, hệ thống đường sắt được xây dựng rất sát với các dãy nhà mặt tiền hai bên bởi đặc điểm chật hẹp của những tuyến phố.
Tại các cung đường này, rất khó đoán trước khả năng biến đổi giá nhà đất ở các vị trị vì chưa rõ mức độ ảnh hưởng của độ rung, tiếng ồn của hệ thống đường sắt cùng khả năng che khuất tầm nhìn.
Tuy nhiên, các bất động sản lân cận khu vực những nhà ga của tuyến đường sắt chắc chắn sẽ được hưởng lợi về khả năng kinh doanh nhờ mật độ khách hàng tập trung.
Tuyến đường sắt trên cao Hà Đông - Cát Linh mặc dù đã chậm tiến độ nhưng hiện đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Hiện nay, nhiều người dân vẫn còn chưa chắc chắn về sự an toàn, tiện dụng của hệ thống giao thông này. Tuy nhiên, bộ mặt giao thông của Thủ đô sẽ thay đổi nhờ sử dụng phương tiện đường sắt trên cao.
Chắc chắn phương tiện giao thông công cộng sẽ là sự lựa chọn của đại đa số người dân khi phương tiện giao thông cá nhân bị hạn chế dần và đắt đỏ hơn. Đặc biệt, việc rút ngắn thời gian đi lại giữa nội đô và các vùng lân cận sẽ khiến thị trường bất động sản có nhiều chuyển biến tốt hơn.

Đăng nhận xét

 
Top