Biệt thự Green Pearl

 


Thị trường bất động sản dần hồi phục


Ông Marc Townsend, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam nhận xét về xu hướng này: “Sau nhiều năm trầm lắng của thị trường, chúng ta đã bắt đầu chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của các dự án, không những lớn hơn về quy mô, tầm vóc mà còn định vị phân khúc cao hơn và quy hoạch phức tạp hơn”.

CBRE ghi nhận giá chào bán đã tăng 3% - 5% so với quý trước tại một số dự án cao cấp có vị trí tốt với hệ thống cơ sở hạ tầng cải thiện và có khả năng cho thuê cao. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra trên diện rộng, ngay cả các chủ đầu tư uy tín cũng thận trọng trong việc tăng giá, họ chỉ dám tăng chậm từng đợt. Giá chào bán trung bình của phân khúc cao cấp tăng nhẹ lên 1.717 USD/m2, tăng 1,6% so với quý trước và 3,6% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng này hiện được đánh giá là không đáng lo ngại.

Điểm nhấn của thị trường là các dự án “vừa túi tiền”, “đáp ứng nhu cầu ở thực”

Theo đánh giá của CBRE Việt Nam về thị trường BĐS trong 3 tháng đầu năm 2015, lượng căn hộ chào bán tăng gấp 3 lần tại TP.Hồ Chí Minh so với cùng kỳ năm trước, khoảng hơn 5.500 căn và Hà Nội là 4.800 căn. Đây là một tín hiệu khá tích cực cho thấy sự phục hồi của thị trường do mùa Tết thường là thời điểm thị trường trầm lắng.
Số lượng giao dịch tăng nhiều so với Quý 1 - 2014
Theo CBRE, 3 tháng qua, hoạt động giao dịch diễn ra khá sôi nổi, nhiều đơn vị môi giới bán đến cận tết âm lịch và khách hàng cũng chốt hợp đồng ngay sau Tết. Khảo sát nhanh về mặt bằng giá cho thấy, các căn hộ được quan tâm thuộc các dự án ở các quận cận vùng trung tâm với giá giao động khoảng 15-22 triệu đồng/m².
Giới phân tích thị trường BĐS nhiều năm cho rằng mặt bằng giá bất động sản đã tăng lên khoảng 20% so với 18 tháng trước đó đặc biệt là những dự án gần khu trung tâm. Những dự án có “giá tốt”, “vị trí tốt”, “vừa túi tiền” khá đắt khách đã nhanh chóng được đặt cọc mua.
“Nhìn vào lượng giao dịch tiếp tục được ghi nhận ở các dự án chào bán mới trong quý vừa qua, CBRE tin rằng năm nay những chủ đầu tư nhanh chân nhất sẽ được mùa, nhất là những sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở thực”-  đại diện CBRE cho hay.
Phân khúc căn hộ với giá khoảng 15 – 22 triệu đồng/m2 với diện tích hợp lý sẽ là điểm nhấn của thị trường BĐS Hà Nội trong thời gian tới. Đây cũng là lý do nhiều doanh nghiệp BĐS lên kế hoạch bung hàng trong những quý tới. Đáng chú ý, đây là những dự án căn hộ chất lượng cao có giá khoảng 20triệu đồng/m2 ở khu vực đô thị đang phát triển phía tây Hà Nội
Tiểu khu Park View Residence - Dự án chất lượng cao kv Hà Đông
(Tổng hợp, theo Báo cáo thị trường Bất động sản Quý I - 2015 của CBRE)

Đăng nhận xét

 
Top