Biệt thự Green Pearl

 

Vinhomes Gallery Giảng Võ là tổ hợp khu chung cư cao cấp được đầu tư và xây dựng bởi tập đoàn Vingroup. Không chỉ thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư kinh doanh bởi thiết kế không gian xanh bậc nhất, Vinhomes Gallery còn là nơi có phong thủy tốt lành. Nếu bạn đang chuẩn bị đầu tư một căn hộ tại đây, bạn cũng nên chú ý đến việc sắp xếp, chọn lựa phong thủy khu bếp sao cho hợp lý. 


Theo phong thủy, khu bếp là nơi nấu ăn hàng ngày, là nơi giữ “lửa” của gia đình. Khu bếp có thịnh vượng thì gia đình mới hạnh phúc, gắn bó, bền chặt. Từ xa xưa, ông cha ta đã có yêu cầu đặc biệt đó là khu bếp phải thoáng mát nhưng tránh gió, tránh các nguy cơ cháy nổ, bếp cũng nên hướng thẳng ra cửa chính. Ngoài ra, bếp nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát” tức là nên đặt ở vị trí xấu trong ngôi nhà, tuy nhiên cần phải hướng ra hướng tốt.

Trong khu bếp thường có hai yếu tố kết hợp đó là hành Hỏa và hành Thủy, cần bố trí các yếu tố này sao cho hài hòa, tránh việc khắc chế lẫn nhau như đặt bếp dưới xà nhà, đặt bếp gần các vòi nước, nguồn nước … 

Trong các gia đình tại Vinhomes Giảng Võ, khu bếp không nên đặt ở gần phòng ngủ bởi khu bếp là nơi nấu nướng sinh ra nhiều nhiệt lượng, ảnh hưởng xấu đến không gian nghỉ ngơi của gia chủ, dễ gây căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, bếp là nơi nấu nướng, dễ ám mùi thức ăn nếu gần phòng ngủ.

Bếp cũng không nên đặt đối diện phòng vệ sinh bởi không gian nấu nướng cần đảm bảo thoáng mát, sạch sẽ, trong khi phòng vệ sinh lại là nơi chứa nhiều âm khí, khí độc, vi khuẩn, chúng có thể bay vào thức ăn và dễ dàng gây bệnh cho gia chủ. Trong khu bếp, thùng gạo được coi là vật sinh khí, đem lại cả nguồn thịnh vượng cho gia chủ. Gạo cũng thể hiện sự đầy đủ, ấm no, tượng trưng cho sự hưng thịnh cả về vật chất lẫn tinh thần. Hũ gạo, thùng gạo nên được đặt ở phương vị Tây Nam hoặc Đông Bắc bởi gạo là hành Thổ, đây là những vị trí đại lợi giúp sinh sôi nảy nở, phát triển tốt …

Màu sắc của khu bếp cũng là điều bạn nên chú ý đặc biệt. Ngoài việc căn bếp phải có màu sắc hài hòa, phù hợp với ngũ hành của gia chủ thì bạn có thể tham khảo thêm một số yếu tố như: Phòng bếp là nơi giữ lửa của gia đình, nó mang hành Hỏa bởi vậy màu xanh lá dịu dàng, hài hòa không chỉ giúp thư giãn tinh thần tốt mà còn mang ý nghĩa tương sinh, giúp phát triển thịnh vượng. Ngoài ra, bạn có thể bố trí thêm một vài cây cảnh xanh mát trong khu bếp của gia đình mình. Ngoài ra, màu trắng cũng là màu được nhiều gia đình lựa chọn bởi đem lại cảm giác sạch sẽ, dễ phối hợp hài hòa với các đồ nội thất phòng bếp. Bạn cũng có thể chọn màu vàng nhạt cho căn bếp của mình bởi chúng đem lại sự tươi mới, vui vẻ, giúp gắn kết tốt các thành viên trong gia đình của mình.

Hi vọng với những gợi ý trên đây, bạn sẽ có thể chọn lựa một căn hộ tốt nhất tại dự án Vinhomes Gallery với khu bếp phù hợp với phong thủy gia đình.   

Đăng nhận xét

 
Top